Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10

diemthi24h.vn – Năm nay con gái tôi dự thi vào lớp 10 THPT. Tôi xin hỏi cách tính điểm trong xét tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội?
Phạm Hồng Hà (Hoàng Mai, Hà Nội).

Thi ĐH-CĐ năm 2012

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập và ngoài công lập sẽ thực hiện theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Căn cứ vào điểm xét tuyển (ĐXT) để tuyển sinh, ĐXT là tổng điểm của kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS và kết quả thi hai môn Ngữ văn, Toán (trong kỳ thi vào lớp 10 THPT ngày 18/6/2013) và điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học THCS, điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh. Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán chấm theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25 (không tính trường hợp bị 0 điểm). Còn điểm cộng thêm bao gồm: điểm chế độ ưu tiên cho học sinh gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số; điểm khuyến khích cho những học sinh có thành tích cá nhân trong các cuộc thi, học nghề… Khi xét trúng tuyển lấy lần lượt theo thứ tự ĐXT từ cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng trường.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 5/5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *