Cách tính điểm cho thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên

diemthi24h.vn – Rất nhiều thí sinh thắc mắc về vấn đề điểm cộng trong kì thi ĐH sắp tới.

cach-tinh-diem-cho-hoc-sinh-thuoc-nhieu-dien-uu-tien

 

Bố mình là thương binh bị mất sức lao động dưới 81%, mình là người dân tộc Thái và thuộc Khu vực I. Vậy khi thi ĐH, mình sẽ được cộng bao nhiêu điểm?

 Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, có hai loại điểm ưu tiên là ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh nằm trong diện ưu tiên nào sẽ được hưởng điểm cộng theo đúng qui định.

Như vậy: Tổng điểm ưu tiên = Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng

Tuy nhiên, về mặt Điểm ưu tiên đối tượng, nếu thí sinh thuộc nhiều diện đối tượng ưu tiên cùng lúc, thì chỉ được hưởng diện ưu tiên đối tượng cao nhất.

Cụ thể, trong trường hợp của bạn: Bạn vừa là con của thương binh bị mất sức lao động dưới 81% (theo quy định được cộng 1 điểm) vừa là người dân tộc thiểu số (theo quy định được cộng 2 điểm) thì bạn chỉ được cộng 2 điểm. Bên cạnh đó, bạn được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên khu vực I. Như vậy tổng số điểm mà bạn được cộng vào kết quả thi ĐH là 3,5 điểm.

Cách tính điểm cho thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên 5/5 (100%) 1 vote

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>