Hôm nay các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên đại học đợt 1

Diemthi24h.vn – Sáng 4-7, các sĩ tử cả nước bước vào buổi thi đầu tiên khối A, A1, V, môn Toán học – Kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 tại 125 trường với 1.000 địa điểm thi.

Thí sinh chuẩn bị trước giờ thi

Thí sinh chuẩn bị trước giờ thi

Các quán ăn sáng mở cửa sớm hơn thông lệ để phục vụ khách. Hơn 6 giờ tại các điểm thi sĩ tử đã tập trung khá đông với tâm trạng lo âu hiện hữu trên từng khuôn mặt. Một thí sinh bộc bạch, gần tới giờ thi hồi hộp hơn khi nào hết vì không biết đề thi như thế nào. Còn tâm lý phần lớn các phụ huynh nóng lòng mong muốn con mình gặp nhiều điều may mắn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: Đề thi năm nay có tính phân loại học sinh rất cao, gồm nhiều câu hỏi, trong đó dễ có, trung bình có và có câu hỏi cực kỳ khó giành cho học sinh giỏi. Nhưng với đề thi kiểu này thí sinh đạt được điểm sàn không khó. Các thí sinh năm nay có môi trường và điều kiện ăn ở, đi thi tốt hơn vì Bộ đã có phương án bố trí 2 cụm thi mới Hải Phòng và Vinh đã giảm áp lực cho thành phố lớn rất nhiều. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Bộ cử các đoàn thanh tra đến các điểm thi bất ngờ, không báo trước.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đợt 1 có 125 đại học, học viện, trường đại học tổ chức thi; tổng số thí sinh ĐKDT đại học theo từng khối thi: 872.044 thí sinh, giảm 37.488 thí sinh so với năm 2011; tỷ lệ giảm 4,12% (năm 2011 là 909.532 thí sinh) với gần 30 ngàn phòng thi ở trên 1.000 điểm thi. Số cán bộ tham gia tổ chức thi là 76.230. Số sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tổ chức thi là 21.241.

Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục phát huy hiệu quả đối với việc hỗ trợ công tác tổ chức thi như: Tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại, tư vấn nơi ăn, chốn ở, giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông.

Đến thời điểm này công tác coi thi, bảo vệ đề thi đang được siết chặt.

Bình chọn cho bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *